Có thể bạn chưa biết ? taylor guitars - thương hiệu hàng đầu về guitar

NGUYỄN NƯỚC PHÁP 09/03/2020
co-the-ban-chua-biet-taylor-guitars-thuong-hieu-hang-dau-ve-guitar

Nếu bạn không phải là người chơi nhạc cụ, hay là người biết chơi nhạc cụ rồi, chắc các bạn cũng đã nghe tới thương hiệu nổi tiếng Taylor Guitars.🧐🧐🧐 Bạn nào chưa hình dung được vị thế của hãng đàn Guitar này thì cứ tưởng tượng nó tương đương với hãng Mercedes trong giới ôtô hay là Nike trong thể thao nhé. Và sau đây mình xin giới thiệu sơ bộ về lịch sử của hàng đàn Taylor Guitars này :😉😉😉

👉 Vào năm 1972, chàng trai Bob Taylor (ông chủ hãng đàn Guitar Taylor nổi tiếng sau này) đang ở độ tuổi 18, bắt đầu công việc tại cửa hàng làm đàn Guitar America Dream, sở hữu bởi ông chủ Sam Radding.

👉 Khi ông chủ quyết định nhượng lại cửa hàng, 5 nhân viên cũ tại đó, trong đó có Bob Taylor và Kurt Listug (người bạn làm ăn thân thiết với Bob sau này) đã mua lại cửa hàng và đổi tên thành Westland Music Company.

👉 Cần một biểu tượng dễ gây ấn tượng hơn trên chiếc đầu đàn Guitar của mình, những người sáng lập đã đặt tên là Taylor vì nó nghe giống chất Mỹ hơn là cái tên Listug trước đó. Kurt Listug cũng nói rằng “Bob đúng là một nghệ nhân làm đàn Guitar thực sự”. Listug trở thành cộng sự, doanh nhân đi tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, còn Taylor xử lý phần thiết kế và cho ra sản phẩm đàn.

👉 Năm 1976, công ty đã quyết định bán những cây Guitar của họ thông qua các hệ thống kênh bán lẻ.

👉 Năm 1981, đối mặt với khó khăn tài chính, hãng đã phải vay lãi ngân hàng để mua được những trang thiết bị cần thiết.

👉 Tính đến năm 2012, Taylor Guitars đã có hơn 700 nhân viên ở 2 nhà xưởng:
🤟 Một ở El Cajon, California
🤟 Hai ở gần Tecate, Mexico. Xưởng này chuyên sản xuất dòng Guitar mức giá thấp hơn, phù hợp với đa số người dùng hơn, đồng thời ở đây cũng sản xuất hộp đựng đàn.

🥰😘😍 Rất nhiều nghệ sĩ rất thích dùng Guitar của Taylor : Taylor Swift, Jason Mraz, nghệ sĩ Fingerstyle Guitar Tobias Rauscher, ...

Diện tích nhà máy của hãng sản xuất guitar Taylor rộng 44196m2 ,cách trung tâm thành phố San Diego ở El Cajon, bang California về phía đông khoảng 20 dặm.

😜😜😜Nhà xưởng được mở cửa tự do cho các du khách lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương), từ thứ 2 đến thứ 6, nhưng ngoại trừ một số ngày lễ . Nếu những ai ở quá xa để đến thăm quan nhà xưởng thì đừng lo , một cuộc hành trình gồm 4 phần gọi là Premier Guitars sẽ đưa bạn đến nhà máy để tham quan.

Thông tin được kể lại bởi ông chủ Bob Taylor vào năm 2008.

Nguồn tham khảo : https://en.wikipedia.org/wiki/Taylor_Guitars

👌👌👌Nếu bạn cũng mong muốn sở hữu một cây Guitar mang thương hiệu Taylor thì đây có thể là gợi ý nhé : https://thanglongmusic.com/dan-guitar-taylor-114e-guitar-ta…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN